Madrid, thủ đô LaLiga 24/25

Với năm đội trong số 20 người tham gia, đây sẽ là Cộng đồng có đại diện lớn nhất trên toàn quốc

Hình ảnh Rayo-Getafe, một trong những trận derby diễn ra mùa giải 23/24 này tại giải hạng Nhất

Javier Lizon / EFE

Đã xác nhận. Mùa giải 24/25 LaLiga EA thể thao Nó sẽ có thủ đô ở Madrid. Và cộng đồng tự trị sẽ có không quá năm đội trong Phân chia đầu tiên khóa học tiếp theo. Tức là 25% số đội sẽ đến từ Madrid.

Với sự gia tăng của Leganesđội dưa chuột tham gia cùng những người đã có mặt Real Madrid, Atlético de Madrid, Rayo Vallecano và Getafe và đảm bảo có khoảng 40 trận derby giữa các trận đấu của vòng một và vòng hai. Một sự tàn bạo.

Năm nay sẽ có tổng cộng 40 trận derby Madrid

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là lần đầu tiên kể từ mùa 18/) năm sự trùng hợp này xảy ra mặc dù chỉ trong một năm kể từ đó. Ray Vallecano, người chơi cuối bảng, người cuối cùng đã xuống hạng Nhì. Bằng cách này, thách thức rất rõ ràng: giữ tất cả các đội thêm một năm nữa và nâng mức đặt cược lên hai mùa giải liên tiếp với năm đội Madrid ở hạng cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha.

Rayo và Lega, những võ sĩ mạnh nhất

Như vậy, trong trường hợp không tổ chức lại đội hình cho mùa giải tới, những người bước đầu gặp khó khăn nhất ở giải hạng Nhất sẽ là Rayo Vallecano và Leganés. Đội ở rìa vì họ đã phải trả giá ở mùa giải này khi việc xuống hạng đã được xác định từ rất sớm và ‘Lega’ bởi vì, sau khi đến từ Thứ hai, họ sẽ nhận thấy sự gia tăng cấp độ.

Đồ họa của 5 đội bóng Cộng đồng Madrid sẽ thi đấu tại LaLiga 24/25

Đồ họa của 5 đội bóng Cộng đồng Madrid sẽ thi đấu tại LaLiga 24/25

Mặc dù vậy, đây là hai đội biết khá rõ về những hạng mục khiêm tốn nhất cũng như vinh quang và mặc dù họ sẽ gặp khó khăn nhưng điều rõ ràng là người hâm mộ của họ sẽ được thưởng thức thứ bóng đá tuyệt vời nhất trên sân vận động của họ.

Về phần mình, Getafenó dường như ở một bước cao hơn so với những bước trước và, với Bordalás, mục tiêu không phải là loại trừ việc thi đấu ở châu Âu. Câu lạc bộ do thiên thần Torres sẽ một lần nữa trải qua một trận derby căng thẳng với Leganesmột câu lạc bộ mà họ có kình địch ở các hạng thấp hơn.

Real và Atletico, những vị vua

Và cuối cùng, những điều gần như không bao giờ thất bại: Atletico Madrid và Real Madrid những người từ lâu đã là vua của thủ đô và những người, như người ta nói một cách thông tục, đã ‘chia cá tuyết’ trong thành phố. Họ lôi kéo khối lượng xã hội lớn nhất đến sân vận động của mình và đôi khi những đội khiêm tốn nhất sẽ khó giữ chân được người hâm mộ của mình trước quá nhiều quyền lực.

Dù vậy, sức khỏe tốt mà bóng đá Madrid có được là biểu tượng cho thấy ở thủ đô nó không còn hay nữa. Madrid hoặc của vận động viên. Nếu không có cảm giác có màu xanh, dưa chuột hoặc sọc. Và cứ để nó tiếp tục như thế này.

KQBD BongDaNet – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.