Chính thức: Nhà vô địch châu Âu đến từ Barcelona sẽ huấn luyện Besiktas

Gio van Bronckhorst, đội cuối cùng từng là Rangers, bắt đầu một giai đoạn mới ở Türkiye

Gio, chỉ đạo huấn luyện Rangers ở Seville vào thứ Ba. (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

David Ramos

Anh ấy là nhà vô địch châu Âu với Barcelona vào năm 2005-06, ở Paris, và bây giờ, với tư cách là huấn luyện viên, cựu hậu vệ cánh này đã có 106 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. nước Hà Lan Ông bắt đầu một giai đoạn mới, lần này là huấn luyện viên của Besiktas.

Anh ta Besiktas đã công bố vào thứ Tư tuần này việc tuyển dụng làm huấn luyện viên mới của Giovanni van Bronckhorstngười với tư cách là cầu thủ đã bảo vệ áo đấu của đội Barcelona giữa năm 2003 và 2007 và ai với tư cách là huấn luyện viên đã dẫn dắt kiểm lâm cho đến trận chung kết Europa League 2021-22, mặc dù đội bóng lịch sử Scotland đã thua trên chấm phạt đền trước đội Eintracht Frankfurt.

Anh ta kiểm lâmngười đã sa thải ông vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 (trong thời gian nghỉ thi đấu ở các giải VĐQG châu Âu cho World Cup 2022 ở Qatar), cho đến thứ Tư tuần này, đây là đội cuối cùng mà ông huấn luyện Gio van Bronckhorst, 49 tuổi và là người trước đây đã chỉ đạo bộ phim Feyenoord y al Quảng Châu R&F chino.


Trong đó Besiktas, Gio sẽ có trợ lý Jean Paul van Gastel (cho đến nay là huấn luyện viên của NAC Breda) và Serdar Topraktepekể từ tháng Giêng huấn luyện viên tạm thời của Besiktasđứng thứ 6 trong Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc.

Besiktas cho biết trong một tuyên bố rằng họ muốn bắt đầu “một giai đoạn mới” dưới sự chỉ huy của Van Bronckhorst, người đến Barcelona theo dạng cho mượn từ Barcelona vào năm 2003 và được câu lạc bộ Barça ký hợp đồng vào năm 2004.

Gio, á quân thế giới cùng đội tuyển Hà Lan năm 2010, kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình vào năm 2010 tại Feyenoord và một năm sau đó bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên của mình bằng cách trở thành người đứng thứ hai trong đội đó, đội mà sau đó anh ấy đã huấn luyện với tư cách là người đầu tiên từ năm 2015 đến năm 2020. và nhờ đó anh ấy đã giành được Eredivisie 2016-17, cùng với hai Cúp và hai Siêu cúp ở quốc gia đó. Với Rangers, anh ấy đã giành được Cúp Scotland.

KQBD BongDaNet – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.