Eibar giành hạng ba và Oviedo sẽ thăng hạng

Eibar đánh bại Oviedo với tỷ số 4-3, nhưng cả hai đội sẽ thi đấu để thăng hạng khi người Asturians tận dụng trận thua Racing de Santander

Anh ta Eibar đánh bại Oviedo với tỷ số 4-3, nhưng cả hai đội sẽ chơi để giành quyền thăng hạng khi người Asturians đã tận dụng được thất bại của đội Cuộc đua Santander.

Trận đấu bắt đầu với cường độ cao. Phút thứ 2, Aketxe phạm lỗi nguy hiểm, lao thẳng vào hàng rào phòng ngự Carbayona.

Nhưng Oviedo đã chơi nỗ lực hết mình và ở phút thứ 5, một pha chơi được lên kế hoạch rất tốt của người Asturians đã kết thúc bằng cú sút chính xác của Borja Sánchez đưa bóng đi vào lưới địa phương.

Khó khăn cho Eibar khi ở lượt đầu tiên phải bơi ngược dòng.

Các tay súng cố gắng phản ứng và Mario Soriano, từ ngoài vòng cấm ở phút thứ 12, thực hiện cú sút chéo góc buộc Leo Román phải thể hiện một pha căng ngang phi thường.

Ngay sau đó, Mario lại sút yếu và thủ môn Oviedo đã cản phá được mà không gặp khó khăn gì. Và ở lượt chơi tiếp theo, Matheus lại thử thách Román bằng một cú đánh yếu.

Oviedo đáp trả bằng cú sút của Alemâo đưa bóng đi chệch khung thành tạo cơ hội tốt cho đội khách.

Phút 23, trọng tài không ngần ngại thổi phạt đền do Paulino dùng tay chơi bóng trong vòng cấm và đã được VAR phê chuẩn. Aketxe ném rất tốt vào giữa khung thành, khiến Román bối rối và có được bàn thắng gỡ hòa.

Nhưng trận đấu chưa dừng lại và Alemão có thêm một cơ hội ngon ăn nhưng bóng lại đi hơi cao.

Ở phút thứ 36, trọng tài đã hủy bàn thắng của Stoichkov vì lỗi việt vị sau khi cản phá được cú sút của Sergio León, cú sút đã bị Leo Román cản phá ngay từ đầu.

Chính Sergio León là người đưa Eibar vượt lên dẫn trước bằng cú đánh đầu ở phút 40 sau một pha chơi tốt của người dân địa phương.

Sau nỗi sợ hãi ban đầu, các tay súng đã hoàn thành màn lội ngược dòng trước giờ nghỉ.

Oviedo ra sân mạnh mẽ và ở phút thứ 50, Dubasin đã buộc Luca phải căng ngang cực độ trong một tình huống rất rõ ràng.

Phút 53, Seoane là người thử sức từ xa với cú sút đưa bóng đi quá cao.

Eibar không hề tỏ ra sợ hãi và một lúc sau Cristian chuyền bóng quá mức sắp trở thành cú dứt điểm cho đội Carbayón.

Ở phút 61, Sergio León cố gắng một lần nữa từ xa và Matheus đã làm như vậy hai lần, nhưng Leo Román đã cứu được cả ba.

Oviedo nhận thức được rằng việc thăng tiến đang dần mất đi do không còn phụ thuộc vào họ.

Đó là lý do họ quyết định đi tiếp và Borja Bastón có cơ hội rõ ràng nhất với cú đánh đầu đi trúng xà ngang. Sự kiên quyết của anh ấy đã mang lại kết quả ngay sau đó, ở phút 81 một lần nữa bằng cú đánh đầu, lần này bàn thắng ấn định tỷ số đã được ghi.

Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu, khi ở lượt chơi tiếp theo, Corpas một lần nữa vượt qua đội thợ súng.

Và ở phút 90, Stoichkov ghi bàn thứ tư, ấn định chiến thắng đậm đà. Đã đến những phút bù giờ, Oviedo đã thu hẹp khoảng cách với Bastón nhưng điều đó không còn quan trọng nữa, dù thất bại nhưng họ vẫn được thăng hạng nhờ thất bại trước Racing de Santander.

– Bảng dữliệu:

4. Eibar: Luca, Corpus, Venancio (Rios Queen, m. 85), Berrocal, Christian (Victor, m. 85) , Nolaskoain, Matheus, Aketxe (Sergio Alvarez, m.75), Mario Soriano (Mada, m. 75). ), Stoichkov và Sergius Leon, (Dây xích, m.69).

3. Oviedo: Leo Roman, Viti, Luengo, Dani Bald, Pomares (Bretons, m. 77), Seoane, Colombatto, Paulino (Sebas Moyano, m. 67), Masca (Dubasin, m. 46), Borja S. ( Cane, m. 67) và tiếng Đức (Millan, m. 86).

Trọng tài: Trọng tài José Luis Guzmán của Ủy ban Andalucia. Cảnh báo ở phút 25 cho Paulino. Phút 80, anh cảnh cáo Seoane. Năm ’87 anh ấy nhìn thấy tấm thẻ Corpas. Vào phút thứ 90, ông đã khuyên nhủ Corpas.

Bàn thắng: 0-1, m. 5. Borja. 1-1, m. 25. Aketxe phạt đền. 2-1, m. 40. Sergio Leo. 2-2, m 81. Nhân viên Borja. 3-2, m. 83. Xác chết. 4-2, m. 90, Stoichkov. 4-3, m. 95, Borja Cane.

Sự cố: Bầu không khí tuyệt vời ở Ipurua trong một trận đấu quan trọng dành cho cả hai đội nhằm giành quyền thăng hạng Nhất. Có một lượng lớn người hâm mộ Oviedo. Khoảng năm mươi người đến xem trực tiếp trận đấu bên trong Sân vận động. Toàn bộ khán giả ở Ipurua với 7.588 khán giả trên khán đài.

KQBD BongDaNet – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.