Nhà vô địch châu Âu về tuổi nghỉ hưu

Chiến thắng của Mendilibar cùng với Gasperini và Ancelotti có thể tạo thành bộ ba huấn luyện viên chiến thắng khoảng 65 tuổi

Gian Piero Gasperini (66) và José Luis Mendilibar (63), hai kỹ thuật viên thành công

.

Thay vì dành thời gian xem các tác phẩm phát triển như thế nào (thật là trò giải trí vô tư tuyệt vời!), Gian Piero Gasperini y José Luis Mendilibar Họ tiếp tục làm dậy sóng thế giới bóng đá. Người Ý 66 tuổi đã chinh phục được giải đấu Europa League với Atalanta tuần trước. Người Tây Ban Nha, với 63, dẫn đầu Olympiakos cho đến khi đạt được mục tiêu Hội nghị thứ tư này. Và thứ Bảy tới Carlo Ancelotti64 tuổi, có thể hoàn thiện bộ ba ‘rocker già’, những người ở tuổi nghỉ hưu vẫn tiếp tục tích lũy các danh hiệu ở bóng đá châu Âu.

Câu chuyện của ba người còn thú vị hơn nhiều. Bắt đầu bằng Gasperinigần như là của Chúa trong ‘Dea’ (nữ thần trong tiếng Ý), đó là điều mà Atalanta. Khi anh đến Bergamo vào năm 2016, đã gần 30 năm kể từ khi Nerazzurri thi đấu ở các giải đấu châu Âu, và kể từ mùa giải đầu tiên họ cán đích ở vị trí thứ 4 tại Serie A, anh đã biến Atalanta trở thành khách du lịch thường xuyên. cho lục địa già. Thậm chí còn nghe quốc ca Champions League. Tất nhiên, điều cần thiết là phải mang lại một danh hiệu cho câu lạc bộ chưa từng lọt vào danh sách nào kể từ khi vô địch Coppa năm 1963. Và năm nay, với 66 tuổi và thất bại trong trận chung kết giải đấu Europa League vẫn Bayer Leverkusen của Xabi Alonso nhà vô địch của Bundesliga không thua một trận nào, Gasperini ông đã nhận nó.

Các Don José Luis Mendilibar Etxebarria. ‘Mendi’, anh ấy phải thích. Sau khi chinh phục được giải đấu Europa League với Sevilla mùa trước, ở Pizjuan Theo một cách nào đó, anh ấy đã bị coi thường. Anh ấy bắt đầu mùa giải trên băng ghế dự bị của Sevilla vì các đội không dám làm gì nếu không có anh ấy sau khi giành được chức vô địch nói trên vào năm 2023, nhưng ngay khi họ viện cớ cho một chuỗi kết quả tồi tệ, họ đã đánh gục anh ấy. Đó là một quyết định hết sức bất công, nhưng trong vấn đề bóng đá này, thời gian thường đặt mọi người vào đúng vị trí của mình, và trong khi Sevilla lại lang thang với nhiều nỗi đau hơn là vinh quang trong suốt mùa giải hiện tại. Mendilibar tìm được chỗ ở tại Olympiakos để trở thành kiến ​​trúc sư của danh hiệu Châu Âu đầu tiên trong lịch sử của những người đến từ Piraeus. Ở tuổi 63 và sau khi chiến đấu trên bùn Tây Ban Nha không giống ai. “Vạn tuế người mẹ đã sinh ra tất cả các bạn, những người Hy Lạp,” một chàng trai xứng đáng nhận được mọi điều tốt đẹp xảy ra với mình ngay giữa lễ kỷ niệm danh hiệu.

Cuối cùng, vẫn còn phải xem liệu Carlo Ancelotti có hoàn thành hay không bộ ba ‘người về hưu’ thành công. Huấn luyện viên của Real Madrid, 64 tuổi, sẽ chiến đấu vào thứ Bảy tuần này để giành chức vô địch thứ năm của ông. giải vô địch trong sự nghiệp của anh ấy trên băng ghế dự bị. Có rất nhiều người ở tuổi của họ nhìn lại và thấy rằng dù đã trải qua hàng chục năm thi đấu đỉnh cao của bóng đá châu lục nhưng họ vẫn chưa thể nâng cao được ‘orejona’. Bây giờ nghe có vẻ lạ, nhưng cần nhớ rằng cách đây hơn một năm, việc ‘Carletto’ tiếp tục ngồi trên băng ghế dự bị ở Bernabéu là điều đáng nghi ngờ. Thật là liều lĩnh khi nghi ngờ những ‘rocker già’ như Ancelotti, Gasperini và Mendilibar!

BONGDANET – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.