Nhà vô địch thế giới cùng Ý, huấn luyện viên mới của Monza

Cựu hậu vệ Alessandro Nesta sẽ ra mắt với vai trò huấn luyện viên ở Serie A

Alessandro Nesta đạo diễn La Reggiana giai đoạn 2023-2024.

Monza hôm nay đã thông báo về việc bổ nhiệm Alessandro Nesta làm huấn luyện viên cho mùa giải tiếp theo, thay thế Raffaele Palladinongười đã tiếp quản Fiorentina vào tuần trước.

Nesta, cựu hậu vệ của Lazio và Milan, đồng thời là nhà vô địch thế giới cùng đội tuyển Ý năm 2006, đã ký hợp đồng với Monza có thời hạn một năm, với điều kiện tự động gia hạn thêm một mùa giải nếu anh ấy đạt được một số mục tiêu nhất định.

Cuộc hội ngộ với Galliani

Nesta tái hợp với Adriano Gallianiphó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Monza và người đã ký hợp đồng với anh ấy vào năm 2002 với tư cách là một cầu thủ trong khoảng thời gian tiêu biểu của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên của Milan trong thời gian đó là Berlusconi.

Tại Milan, từ năm 2002 đến 2012, anh chủ yếu giành được hai chức vô địch Champions League và hai chức vô địch Serie A.

Ở tuổi 48, đây sẽ là trận ra mắt Nesta trên cương vị huấn luyện viên ở Serie A sau khi bắt đầu sự nghiệp trên băng ghế dự bị ở Hoa Kỳ vào năm 2015 dưới sự dẫn dắt của Miami FC, ở giải hạng hai. Sau đó, ông đã huấn luyện Perugia (2018-2019), Frosinone (2019-2021) và Reggiana (2023-2024) ở Serie B.

Mùa giải trước Nesta đã dẫn dắt Reggiana thăng hạng lên vị trí thứ 11 ở Serie B và đã giải quyết các vấn đề trong hợp đồng với câu lạc bộ đó để dẫn dắt Monza, đội đã đứng ở vị trí thứ 12 vào năm ngoái, lần thứ hai liên tiếp ở Serie A.

KQBD BongDaNet – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.