Tây Ban Nha mở rộng lợi thế là quốc gia có nhiều danh hiệu nhất lịch sử Champions League

15 người từ Real Madrid và 5 người từ Barcelona tạo nên con số 20

Trong số tất cả các đội bóng Tây Ban Nha, chỉ Real Madrid (15) và Barcelona (5) đã giành được chức vô địch Champions League

.

Anh ta Real Madrid được tuyên bố là nhà vô địch của Nhà vô địch League vào thứ Bảy tuần này tại Wembley và cán mốc 15 danh hiệu ở giải đấu cao nhất châu lục. Cộng thêm 5 chiến thắng trước Barcelona, ​​​​họ đưa Tây Ban Nha trở thành quốc gia thành công nhất theo nghĩa này với tổng cộng 20 danh hiệu. LaLiga, theo nghĩa này, khác xa với các giải vô địch khác. Sau đây là Top 5 giải đấu có nhiều đội giành được nhiều danh hiệu nhất ở giải đấu cao nhất châu lục.

1

Tây Ban Nha / LaLiga

20 danh hiệu

Có 15 người từ Real Madrid và 5 người từ Barcelona. Atlético de Madrid và Valencia đã vào chung kết nhưng không giành được danh hiệu.

2

Anh / Ngoại hạng Anh

15 danh hiệu

Có 6 người từ Liverpool, 3 người từ Manchester United, 2 người từ Nottingham Forest và Chelsea và 1 người từ Aston Villa và Manchester City. Trong số ‘Big6’, Arsenal và Tottenham vẫn chưa ra mắt.

3

Ý / Serie A

12 danh hiệu

Có 7 người từ Milan, 3 người từ Inter và 2 người từ Juventus. Fiorentina, Roma và Sampdoria vào chung kết nhưng đều bị đánh bại.

4

Đức / Bundesliga

8 danh hiệu

Có 6 người đến từ Bayern Munich và 1 người đến từ Hamburg và Borussia Dortmund. Bayer Leverkusen, Borussia Moenchengladbach và Eintracht Frankfurt thua trận chung kết.

5

Hà Lan / Eredivisie

6 danh hiệu

Có 4 người từ Ajax và 1 người từ Feyenoord và PSV Eindhoven

KQBD BongDaNet – Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác.